ธุรกิจร้านกาแฟอเมซอน กับเหตุผลที่น่าลงทุน

ธุรกิจร้านกาแฟอเมซอน เป็นอีกธุรกิจร้านขายกาแฟที่น่าสนใจและน่าลงทุน ด้วยศักยภาพของ Cafe Amazon ซึ่งเป็นหนึ่งในธุรกิจค้าปลีกของ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) บริษัทพลังงานแห่งชาติ และผู้นำในธุรกิจค้าปลีกในสถานีบริการน้ำมันของประเทศไทย ทำให้ปัจจุบันมีสาขาครอบคลุมทั่วประเทศ เป็นแบรนด์ที่คนรู้จักและคุ้นเคยไปแล้ว ซึ่งตอนนี้ร้านกาแฟอเมซอนก็ออกมาขยายนอกปั้ม ปตท. เป็นอีกทางเลือกที่ดีของผู้ที่สนใจลงทุนในแฟรนไชส์ร้านอเมซอน

เหตุผลที่ทำให้ ร้าน คาเฟ่ อเมซอน เป็นแฟรนไชส์ร้านกาแฟที่น่าลงทุน

1. ร้านกาแฟอเมซอนเป็นร้านกาแฟสดที่คนรู้จัก และมีระบบการบริหารจัดการที่ดี มีการทำการตลาด โฆษณาอย่างต่อเนื่อง สร้างภาพลักษณ์ที่ดีออกสู่สายตาผู้บริโภคอยู่เรื่อยๆ

2. ร้านกาแฟอเมซอนเป็นร้านกาแฟสดที่คนคุนเคยกับรสชาติ  เพราะว่าร้านอเมซอนมีสาขาครอบคลุมเกือบทุกพื้นที่ ที่มีปั้มน้ำมัน ปตท. ไม่ว่าผู้คนเดินทางไปที่ไหนๆก็สามารถซื้อกาแฟอเมซอนดื่มได้ ลองนึกภาพว่าเมื่อคุณเคยดื่มกาแฟชนิดหนึ่ง และพอใจในรสชาติกาแฟชนิดนั้น ไม่ว่าจะชอบมาก ชอบน้อย หรือพอดื่มได้ แบบไม่ได้ติดใจอะไรกับรสชาติมาก ถ้าคุณเดินทางไปที่อื่นแล้วมีร้านกาแฟให้เลือก ในร้านที่คุณยังไม่เคยดื่มหรือไม่รู้จักเลย กับร้านกาแฟที่คุณดื่มเป็นประจำ สำหรับคนที่ชอบหรือติดในรสชาติร้านกาแฟเดิมๆนั้น คงเลือกร้านเดิม แม้จะต่างสาขาแต่วัตถุดิบ สูตร แบบเดียวกัน รสชาติไม่ต่างกันมาก นี่คือพลังของเครือข่าย…สำหรับผู้สนใจลงทุน ทำร้านกาแฟ หรือซื้อแฟรนไชส์ร้านกาแฟมาทำ ก็น่าคิดสำหรับเรื่องนี้ด้วย…

3. ร้านกาแฟอเมซอน มีศักยภาพสูง พร้อมในทุกๆด้าน เพราะเป็นหนึ่งในธุรกิจปลีกของ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ทำให้ง่ายต่อการทำการตลาดและมีความได้เปรียบในการแข่งขันหากต้องเข้าสู่ภาวะการแข่งขันสูง

4. กาแฟสดอเมซอน ราคาไม่สูงเมื่อเทียบกับราคากาแฟสดของร้านอื่นๆ หรือแบรนด์อื่นๆที่ผู้ประกอบการสร้างเอง ในเรื่องของราคาขายจึงไม่เป็นปัญหาสำหรับลูกค้าที่จะซื้อกาแฟสด เพราะราคาเท่าๆกัน

5. โอกาสอยู่รอดและมีกำไรสูง เพราะเมื่อสนใจซื้อแฟรนไชส์ คาเฟ่อเมซอน จะต้องผ่านการพิจารณา วิเคราะห์ จากทางแฟรนไชส์อเมซอน ทำให้ผู้ลงทุนมีผู้ช่วยในการทำธุรกิจ ตลอดจนการสนับสนุนด้านต่างๆ แม้ว่าผู้ลงทุนไม่มีประสบการณ์การสามารถเริ่มธุรกิจได้ในเวลาที่รวดเร็ว หากมีการบริหารจัดการดีๆแล้ว โอกาสประสบความสำเร็จในธุรกิจร้านกาแฟ ภายใต้แบรนด์ของอเมซอนก็มีมาก

สำหรับ 5 เหตุผล ว่าทำไม ” ร้าน คาเฟ่ อเมซอน” เป็นแฟรนไชส์ร้านกาแฟที่น่าลงทุน นี้เป็นมุมมองที่อยากจะให้ผู้ที่สนใจอยากทำร้านกาแฟได้ศึกษา ไม่ได้การันตีหรือรับประกันว่าลงทุนแล้วจะมีกำไร บางกอกทูเดย์ อยากจะให้ผู้ที่สนใจได้ใช้เป็นอีกแนวทางในการวิเคราะห์ประกอบการตัดสินใจจากเหตุผลส่วนตัว อย่างน้อย ก็เหมือนกับว่าได้ฟังอีกความคิดเห็น เพื่อไปสู่การตัดสินใจที่ยอดเยี่ยมขึ้นก่อนตัดสินใจลงทุนทำธุรกิจร้านกาแฟ

ดูรายละเอียด>> แฟรนไชส์ร้านกาแฟ อเมซอน

 

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *