[2.1ล.]อยากเปิดร้านกาแฟ อเมซอน ดูรายละเอียดกันก่อน

ร้านกาแฟ อเมซอน ที่เราเห็นกันอยู่ตามปั้มน้ำมัน ปตท. ปัจจุบันได้มีการขยายสู่ทำเลนอกปั้ม ทำเลดีๆตามย่านชุมชนต่างๆก้เริ่มพบเจอกันบ้างแล้ว แฟรนไชส์ คาเฟ่อเมซอน น่าสนใจลงทุนด้วยเหตุผลหลายอย่าง ถ้าใครสนใจอยากจะลงทุนแล้วเตรียมเงินลงทุนเบื้อต้นไว้เลยประมาณ 2.1 ล้านบาท(เริ่มต้นที่ 2,113,000 บาท) การคืนทุนนั้นขึ้นอยู่กับทำเล ประมาณอยู่ในช่วง 1-3 ปี แม้ว่าปัจจุบันจะมีร้านกาแฟสด ร้านเครื่องดื่มแบบชงเกิดขึ้นแข่งขันกันอย่างมากแต่ที่น่าคิดตรงที่ว่า ราคาต่อแก้วของกาแฟหรือเครื่องดื่มต่างๆไม่ได้ถูกลงแต่อย่างไร สำหรับใครที่สนใจอยากจะเปิดร้านกาแฟแบรนด์ อเมซอน ดูรายละเอียดกันก่อนค่อยตัดสินใจ ซึ่งบางกอกทูเดย์เรานำมาอัพเดตให้ชมดังนี้

เรามาดูรายละเอียดอัพเดตล่าสุดจากข้อมูลแฟรนไชส์ คาเฟ่อเมซอน

ก่อนอื่นเรามารู้จักที่มาของร้านกาแฟอเมซอนกันสักหน่อยครับ   ร้าน Café Amazon หรือร้านกาแฟอเมซอนที่โด่งดังอยู่ทุกวันนี้ ถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกในปี 2545 จากวิสัยทัศน์ของผู้บริหาร บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ที่เล็งเห็นถึงโอกาสในการเพิ่มศักยภาพทางการตลาดของสถานีบริการน้ำมัน ปตท. จึงได้วางแนวคิดให้เป็นธุรกิจหนึ่งในสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ที่สร้างรายได้ให้กับสถานีฯ และตอบสนองต่อไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคและคนเดินทางได้มากขึ้น ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ร้าน Café Amazon ถูกพัฒนาให้เป็นจุดนัดพบ แหล่งพักผ่อน สำหรับคนเดินทาง ตัวร้านถูกออกแบบให้มีความยืดหยุ่นในการวางพื้นที่การทำงานให้เหมาะสมกับขนาดพื้นที่ของสถานีบริการน้ำมัน ปตท.  ตกแต่งด้วยโทนสีเขียว นำเสนอภาพลักษณ์แนวธรรมชาติ โดยใช้สวนหย่อมและน้ำพุเพื่อสร้างบรรยากาศ ร่มรื่น เย็นสบาย ความรู้สึกผ่อนคลาย ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ของร้าน Café Amazon เสมือนเป็นโอเอซิสของคนเดินทาง และด้วยการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี ทำให้วันนี้ร้าน Café Amazon เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง ซึ่งมีสาขาครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ  วันนี้ ปตท. มีเป้าหมายที่จะขยายร้านกาแฟ Café Amazon ออกนอกสถานีบริการน้ำมันของ ปตท. และพร้อมแล้วที่จะเปิดโอกาสให้ผู้สนใจลงทุน เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จของธุรกิจร้าน Café Amazon

ร้านกาแฟอเมซอนขายอะไรบ้าง สำหรับว่าที่เจ้าของร้านทั้งหลายที่สนใจอยู่ขณะนี้ต้องทราบนะว่า อเมซอนขายอะไรบ้าง สินค้าที่ร้านอเมซอนขายนั้นจะมี เครื่องดื่มและเบเกอร์รี่ รวมทั้งสินค้า พรีเมี่ยม สำหรับท่านใดที่สนใจอยากจะเปิดจริงๆก็แวะเข้าไปชมตามสาขาต่างๆก่อนได้ครับ

จุดเด่นสำหรับร้านที่มีเครือข่ายสาขาจำนวนมากอย่างกาแฟอเมซอน คือเมื่อลูกค้าเกิดซื้อดื่มเป็นประจำทำให้เรียกว่าติดใจรสชาติสำหรับคนที่บอกว่าชอบกาแฟอเมซอน แต่สำหรับคนที่ไม่ได้ชื่นชอบมากแต่ก็รับได้กินได้กับรสชาติกาแฟหรือเครื่องดื่ม ก็จะเกิดการเคยชิน เวลาเดินทางไปไหนมาไหนก็สามารถหาซื้อ ซึ่งตรงกันข้ามกับร้านกาแฟแบรนด์อื่นๆที่ไม่ใช่แฟรนไชส์กาแฟ หรือสาขาน้อย เมื่อลูกค้าไปที่อื่นก็ไม่สามารถหาซื้อได้เลยต้องลองไปซื้อร้านใหม่ไปเรื่อยๆ ทำให้ยิ่งสาขากาแฟเอซอนมากขึ้นเท่าไหร่ โอกาสขายดีก็น่าจะมีมากตามด้วย เพราะความเคยชิน หรือจะความชอบก็ตาม นั่นหมายถึงการยอมรับซึ่งแบรนด์อเมซอนแล้ว

มาดูว่างบลงทุนเปิดร้านกาแฟอเมซอนจะเท่าไหร่กันครับ อัพเดต 02/57 อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้

ตารางลงทุน ร้านกาแฟอเมซอน
ตารางลงทุน ร้านกาแฟอเมซอน

 อีกเรื่องที่สำคัญที่ผู้สนใจอยากจะเปิดร้านกาแฟอเมซอนคือทุกๆ 3 ปี จะต้องตกแต่งปรับปรุงร้าน ดังนั้นแสดงว่าเราต้องเพิ่มทุนด้วย จึงต้องนำมาคิดวางแผนด้วย
 ดูรายละเอียด แฟรนไชส์กาแฟ อเมซอน เพิ่มเติม

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *