รู้มั้ย พอยท์บัตรเครดิตของคุณสามารถลงทุนในกองทุนรวมได้ โดยไม่ต้องใช้เงิน ?

รู้มั้ย พอยท์บัตรเครดิตของคุณสามารถลงทุนในกองทุนรวมได้ โดยไม่ต้องใช้เงิน ? การแลกพอยท์บัตรเครดิตเป็นกองทุนรวมเป็นทางเลือกใหม่สำหรับผู้ถือบัตรเครดิตที่ต้องการลงทุนในกองทุนรวม โดยสามารถใช้คะแนนสะสมบัตรเครดิตแลกเป็นหน่วยลงทุนในกองทุนรวมได้ โดยไม่ต้องใช้เงินสด เป็นการเริ่มต้นลงทุนกองทุนรวมได้ง่ายและสะดวก ปัจจุบันมีธนาคารและบริษัทบัตรหลายแห่งที่ให้บริการแลกพอยท์บัตรเครดิตเป็นกองทุนรวม โดยแต่ละแห่งจะมีเงื่อนไขและรายละเอียดในการแลกที่แตกต่างกันไป โดยทั่วไปแล้วการแลกพอยท์บัตรเครดิตเป็นกองทุนรวมจะมีขั้นตอนดังนี้


บัตรเครดิต

  1. ตรวจสอบว่าบัตรเครดิตของคุณเข้าร่วมโครงการแลกพอยท์บัตรเครดิตเป็นกองทุนรวมหรือไม่ โดยสามารถตรวจสอบได้จากเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันของธนาคารหรือบริษัทบัตร
  2. ตรวจสอบจำนวนคะแนนสะสมบัตรเครดิตคงเหลือของคุณ โดยสามารถตรวจสอบได้จากใบแจ้งยอดบัตรเครดิต หรือผ่านแอปพลิเคชันของธนาคารหรือบริษัทบัตร
  3. ศึกษารายละเอียดของกองทุนรวมที่คุณต้องการแลก โดยสามารถศึกษาได้จากเว็บไซต์หรือหนังสือชี้ชวนของกองทุนรวม
  4. เข้าสู่เว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันของธนาคารหรือบริษัทบัตร เพื่อแลกคะแนนสะสมบัตรเครดิตเป็นหน่วยลงทุนในกองทุนรวม
  5. ระบุจำนวนคะแนนสะสมบัตรเครดิตที่ต้องการแลก และข้อมูลอื่นๆ ที่จำเป็น
  6. ยืนยันการแลกคะแนนสะสมบัตรเครดิตเป็นหน่วยลงทุนในกองทุนรวม

ข้อดีของการแลกพอยท์บัตรเครดิตเป็นกองทุนรวม

  • เป็นการเริ่มต้นลงทุนกองทุนรวมได้ง่ายและสะดวก โดยไม่ต้องใช้เงินสด
  • สามารถใช้คะแนนสะสมบัตรเครดิตที่ไม่สามารถแลกของรางวัลใดๆ ได้ให้เกิดประโยชน์
  • สามารถลงทุนในกองทุนรวมได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายในการซื้อหน่วยลงทุน

นอกจากข้อดีที่ทำให้เราได้ฝึกการลุงทุนแล้ว เราควรศึกษาข้อมูลของกองทุนรวมที่คุณต้องการแลกให้เข้าใจก่อนตัดสินใจแลก และควรตรวจสอบเงื่อนไขและรายละเอียดของการแลกคะแนนสะสมบัตรเครดิตเป็นหน่วยลงทุนในกองทุนรวมให้ครบถ้วน  ทางเลือกใหม่ที่จะเปิดโอกาสให้คุณได้ใช้ประโยชน์จากพอยต์บัตรเครดิตหรือบัตรสะสมคะแนนได้อย่างคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น เพียงเปลี่ยนทุกคะแนนจากการใช้จ่ายเป็นกองทุนรวมกับหลากหลายพาร์ทเนอร์ที่ร่วมโครงการเริ่มเลยวันนี้… ลงทุนได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องใช้เงิน ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม คลิก ครั้งต่อไป เราจะมาแนะนำวิธีการแลกพอยท์ของแต่ละธนาคารกันค่ะ ฝากทุกท่านติดตามกันด้วยนะคะ

Related Posts