ธุรกิจรับสร้างบ้านเติบโต คนไทยนิยมสร้างบ้านเองมากขึ้น

คนไทยนิยมสร้างบ้านเองมากขึ้น เพราะได้บ้านตามแบบที่ต้องการและตามประโยชน์ที่ต้องการใช้สอย เนื่องจากบ้านจัดสรรไม่สามารถตอบสนองความต้องการได้อย่างตรงใจ การสร้างบ้านเองจะทำให้ได้บ้านตรงตามต้องการมากกว่า ทำให้ธุรกิจรับสร้างบ้านค่อยๆเติบโตขึ้น 

สร้างบ้านเองได้รับความนิยมมากขึ้น 

สมาคมธุรกิจสร้างบ้านเผย คนไทยนิยมสร้างบ้านเองเพิ่มขึ้นเฉลี่ยร้อยละ 10 ต่อปี โดยบ้านมูลค่า 3-5 ล้านบาทได้รับความนิยมสูงสุดในงานรับสร้างบ้าน หรือ Home Builder Focus 2015 นายพิชิต อรุณพัลลภ เลขาธิการสมาคมธุรกิจสร้างบ้าน เปิดเผยว่า คนไทยมีการศึกษาข้อมูลเรื่องที่อยู่อาศัยมากขึ้น โดยเลือกสรรบ้านที่ตอบความสนองความต้องการให้มากที่สุด เท่าที่จะเป็นไปได้ ซึ่งบ้านจัดสรร สามารถตอบสนองความต้องการผู้บริโภคได้เพียงร้อยละ 70 ทำให้คนไทยมีแนวโน้มสร้างบ้านด้วยตนเอง หรือผ่านบริษัทรับเหมามากขึ้นเฉลี่ยร้อยละ 10 ต่อปี แต่ในปีนี้ ภาวะเศรษฐกิจไม่สดใสเท่าที่ควร คาดเพิ่มขึ้นเพียงร้อยละ 7

Home Builder Focus 2015 ในงานนี้ ทางสมาคมฯได้รวบรวมแบบบ้านในฝันตามความต้องการของคนไทยเป็น 5 แบบด้วยกัน ได้แก่บ้านในเมือง บ้านสำนักงาน บ้านพักตากอากาศ บ้านหลายครอบครัว และคฤหาสน์ พบช่วงราคาที่คนไทยนิยมสร้างบ้านอยู่ที่ 3-5 ล้านบาท   สำหรับงานรับสร้างบ้าน Home Builder Focus 2015 จัดขึ้นที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์วันนี้เป็นวันสุดท้าย คาดยอดจองปลูกสร้างบ้านเป็นไปตามเป้าหมายที่ 840 ล้านบาท

ขอบคุณ news.voicetv.co.th

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *