[รับ AEC]แนเชอรัล พาร์ค”NPARK”บุกเชียงใหม่ ทุ่มกว่า 500ล้าน ลงทุนโรงแรมและเรสซิเดนส์ไฮเอนด์

แนเชอรัล พาร์ค”NPARK”บุกเชียงใหม่ ทุ่มกว่า 500ล้าน ลงทุนโรงแรมและเรสซิเดนส์ไฮเอนด์ เดินหน้ากลยุทธ์ตามแผน มุ่งสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน ล่าสุด ลงทุนเจาะตลาดไฮเอนด์ ซื้อ“โรงแรมอนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท แอนด์ สปา” และผนึก ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ตั้งบริษัทร่วมทุนพัฒนา โครงการลักซ์ชัวรี่รีสอร์ทคอนโดมิเนียมแห่งแรกใจกลางเมืองเชียงใหม่ “อนันตรา เชียงใหม่ เซอร์วิส สวีทส์” รับการขยายตัวสูงทางเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของหัวเมืองภาคเหนือช่วงเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปี 2558

แนเชอรัล พาร์ค เดินหน้าการลงทุนตามกลยุทธ์และมุ่งสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน โดยมุ่งวางแผนขยายการลงทุนและพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ไปในหัวเมืองต่างจังหวัดเน้นจังหวัดที่มีการขยายตัวทางเศรษฐกิจที่เพิ่มขึ้นเพื่อรองรับการเปิด AEC ล่าสุดประกาศลุยการลงทุนในจังหวัดเชียงใหม่จับตลาดนักท่องเที่ยวไฮเอนด์ ซื้อหุ้นโรงแรมอนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท แอนด์ สปา จากเจ้าของเดิม และผุดโครงการร่วมทุนพัฒนาลักซ์ชัวรี่รีสอร์ทคอนโดมีเนียมแห่งแรกในเชียงใหม่

นายนคร ลักษณกาญจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แนเชอรัล พาร์ค จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงการเดินหน้าลงทุนของ แนเชอรัล พาร์คว่า “แนเชอรัล พาร์ค ยังคงยึดมั่นตามกลยุทธ์ของบริษัทคือ การวางแผนพัฒนาและการลงทุนที่ต้องได้รับผลคุ้มค่าและมีการเติบโตอย่างยั่งยืน บริษัทได้เล็งเห็นศักยภาพของโรงแรม อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท แอนด์ สปา ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่นับได้ว่า เป็นจังหวัดที่เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของภาคเหนือ ทั้งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความหลากหลายและโดดเด่นเรื่องวัฒนธรรม โดยโรงแรมเน้นกลุ่มลูกค้าเป้าหมายเป็นนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งจะเห็นได้ว่าโรงแรมอนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท แอนด์ สปา จะเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้ และผลกำไรมาสู่บริษัทในอนาคต”

โรงแรมอนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท แอนด์ สปา ประกอบด้วย ห้องพักจำนวนทั้งหมด 84 ห้องแบ่งเป็นห้องพัก 52 ห้องและห้อง สวีท 32 ห้อง เป็นโรงแรมระดับไฮเอนด์ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำปิง มีครบพร้อมด้วยบริการชั้นยอด ร้านอาหารที่หลากหลาย และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ เหมาะนักท่องเที่ยวระดับบนที่ต้องการพักผ่อนและพร้อมทั้งประชุมและสัมมนา

นอกจากนั้น แนเชอรัล พาร์ค ยังได้เดินแผนพัฒนาเรสซิเดนส์ระดับไฮเอนด์ ด้วยการประกาศความร่วมมือกับ บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ MINT เปิดบริษัทร่วมทุนในสัดส่วนร้อยละ 50:50 ในนามบริษัท “เอ็มเอชจี เอ็นพาร์ค ดีเวลอปเม้นท์ จำกัด” หรือ “MHG NPARK DEVELOPMENT COMPANY LIMITED” ผุดโครงการ “อนันตรา เชียงใหม่ เซอร์วิส สวีทส์” (Anantara Chiang Mai Serviced Suites) ซึ่งจะเป็น ลักซ์ชัวรี่รีสอร์ทคอนโดมีเนียมแห่งแรกใจกลางเชียงใหม่ มูลค่าโครงการกว่า 530 ล้านบาท

โครงการ อนันตรา เชียงใหม่ เซอร์วิส สวีทส์ ตั้งอยู่บนถนนเจริญประเทศ ตรงข้ามกับโรงแรมอนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท แอนด์ สปา ใกล้กับไนท์บาซาร์ และแม่น้ำปิง ซึ่งนับได้ว่าเป็นไพร์มโลเกชั่นและเป็นแหล่งพักผ่อนสุดคลาสสิคของเชียงใหม่ที่มีวิวที่สวยงาม เป็นอาคารคอนโดมิเนียมสูง 7 ชั้น จำนวน 44 ยูนิต โดยแต่ละยูนิตมีพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ แบ่งออกเป็น 3 แบบ คือ ลักซ์ชัวรี่ สวีทขนาด 1 ห้องนอนขนาด 65 ตรม., ลักซ์ชัวรี่ สวีท 2 ห้องนอน ขนาด 90 ตรม. และ ลักซ์ชัวรี่ สวีท 3 ห้องนอน ขนาด 162 ตร.ม. พร้อมการบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ราคาขายเริ่มต้นที่ 10-12 ล้านบาท  เป็นโครงการลักซ์ชัวรี่เรสซิเดนส์ โครงการที่สองภายใต้แบรนด์อนันตรา ซึ่งโครงการแรกคือ อนันตรา ลายัน ภูเก็ต การพัฒนา โครงการ อนันตรา เชียงใหม่ เซอร์วิส สวีทส์ นี้จะเป็นการตอกย้ำแบรนด์อนันตราในฐานะผู้พัฒนาโครงการเรสซิเดนส์ระดับลักซ์ชัวรี่ ทั้งนี้ มีแผนเริ่มก่อสร้างในปี พ.ศ. 2558 และคาดแล้วเสร็จพร้อมให้บริการในปี พ.ศ. 2559

นายนคร ลักษณกาญจน์ กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า “เรามุ่งเน้นในการนำจุดแข็งของทั้ง 2 องค์กรมาพัฒนาโครงการดังกล่าว ด้วยความเป็นโครงการลักซ์ชัวรี่รีสอร์ทคอนโดมิเนียมนี้จะดึงกลุ่มผู้ซื้อไทยและต่างชาติระดับบนผู้ที่มีความต้องการอสังหาริมทรัพย์คุณภาพสูงในจังหวัดเชียงใหม่ และรองรับการเปิดประชาคมอาเซียน นอกจากการพัฒนาโครงการที่มีคุณภาพสูงแล้ว โครงการ อนันตรา เชียงใหม่ เซอร์วิส สวีทส์ ยังพร้อมด้วยสุดยอดการบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกเหนือระดับ แนเชอรัลพาร์คมีความเชื่อมั่นในความเป็นมืออาชีพและความเชี่ยวชาญทางด้านการให้บริการจัดการที่มีประสบการณ์อันยาวนานของไมเนอร์ อินเตอร์แนชั่นแนล ซึ่งพิสูจน์ได้จากความสำเร็จของกลุ่มโรงแรมและเรสซิเดนส์ในเครือ และเรามั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าโครงการอนันตรา เชียงใหม่ เซอร์วิส สวีทส์ จะตอบทุกโจทย์ของกลุ่มเป้าหมายในฐานะโครงการเรสซิเดนส์เรือธง (Flagship) ของแนเชอรัล พาร์คในปีนี้”

เกี่ยวกับแนเชอรัลพาร์ค ปัจจุบันได้ดำเนินการโครงการอสังหาริมทรัพย์ อาทิ บริหารจัดการแนเชอรัล พาร์ค อพาร์ทเม้นท์, โครงการคอนโดมิเนียม พาร์ค รามอินทรา, เป็นเจ้าของโรงแรมเซนทารา แอนด์ คอนเวนชัน เซนเตอร์ ขอนแก่น, โครงการคอนโดมิเนียม พาร์ค อรัญ และอาคารพาณิชย์พาร์ค บูเลอวาร์ด จ. สระแก้ว, และล่าสุด โรงแรมอนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท แอนด์ สปา นอกจากนั้นยังดำเนินการพัฒนาแลนด์มาร์คด้านการท่องเที่ยวเชิงเกษตรกรรมแห่งใหม่ของไทย คือ โครงการเดอะ แนเชอรัล พาร์ค บางกะเจ้า และนอกจากนั้น ยังมีแผนพัฒนาโครงการระดับไฮเอนด์และโครงการอสังหาริมทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัยอีกหลายโครงการ

 

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *