ขายของตลาดนัด เทรนด์ธุรกิจเสริมคนรุ่นใหม่ ทั้งนักศึกษาและวัยทำงาน

ขายของตลาดนัด หรือเปิดท้าย ตลาดถนนคนเดิน หรือพื้นที่ขายต่างๆแล้วแต่จะเรียกกัน กำลังได้รับความนิยมขึ้นเรื่อยๆสำหรับการหารายได้เสริมหรือธุรกิจเสริม ซึ่งแต่ก่อนหน้านี้จะมีเฉพาะพ่อค้าแม่ค้ามืออาชีพ ที่ทำการค้าขายเป็นอาชีพหลัก แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนเปลี่ยนไป ผู้คนสามารถเข้าถึงแหล่งข้อมูล สินค้า ราคา ทำให้มีช่องทางทำมาหากินเพิ่มขึ้น

ในปัจจุบันต้นทุนของสินค้าต่างๆหลายๆอย่างได้ลดลงเรื่อยๆ ทั้งจากเทคโนโลยี หรือการเข้าถึงแหล่งผลิตได้ทั่วโลกทางอินเตอร์เน็ตผ่านช่องทางโซเชียลต่างๆ สินค้าที่ขายมีหลากหลายประเภท คนซื้อก็ได้มีทางเลือกมากขึ้น บางคนก็นำสินค้าของใช้ส่วนตัวที่ไม่ใช้แล้วมาขายเพื่อนำเงินไปซื้อสิ่งใหม่ๆที่อยากได้ หรือบางคนอาจจะหาสินค้าวางขายเป็นอาชีพเสริมหลังเวลางาน หรือหลังเวลาเรียน

สิ่งที่คุณต้องเตรียมหาเป็นมือใหม่ที่อยากจะลองขายสินค้าตามตลาดนัดหรือเปิดท้าย

1. ต้องมองหาตลาดนัด เปิดท้าย หรือทำเล แล้วลงไปเก็บข้อมูล คนในพื้นที่ สินค้าที่ขาย บรรยากาศ คู่แข่ง หรือรายละเอียดในการติดต่อ เช่าพื้นที่ ที่จะเปิดร้านขาย

2. เช็คราคาตลาดในสินค้าที่จะขาย แล้วคำนวณจุดคุ้มทุนก่อนหากเป็นสินค้าที่คุณซื้อมา แต่ถ้าเป็นของใช้มือสองของเราเองก็จะได้ตั้งราคาได้สมเหตุผล กำไรงามๆ ยุติธรรมด้วย

3. เตรียมอุปกรณ์ต่างๆ สำหรับการเปิดร้านให้พร้อม

4. การโปรโมทร้านค้าของคุณ อาจจะโปรโมทผ่านสื่ออนไลน์ต่างๆ หรือสร้างเพจ เช่น facebook ช่วยก็ได้ ข้อดีคือเราจะได้ลุกค้าประจำหากว่าเรานำสิ่งของคุณภาพมาจำหน่าย มีเอกลักษณ์ ราคาเหมาะสม ไม่แน่อาจจะเป็นธุรกิจทำงเงินในอนาคตของคุณได้เลย

5. ต้องติดตามข่าวสารในธุรกิจที่ทำหรือที่เกี่ยวข้องกัน เพราะในปัจจุบันถ้าคุณเร็วกว่าโอกาสก็มากกว่า ดังนั้นข่าวสารสำคัญ หากเราเป็นผู้นำตลาดหรือผู้นำข่าวสารแล้ว เชื่อแน่ว่าความสำเร็จจะมาหาอย่างงดงาม

ทริปแนะนำ พื้นที่ขายของที่กำลังได้รับความนิยมเปิดขายของเป็นตลาดนัดเช่น พื้นที่ย่านชุมชน หอพักมหาวิทยาลัย  ซึ่งตามหมู่บ้านใหญ่ๆ หรือ ตำบล อำเภอ กำลังได้รับความนิยมมากขึ้น ซึ่งแต่ละที่จะมีการกำหนดวันอย่างแน่นอน คนที่ทำธุรกิจขายสินค้าตามตลาดนัดจะรู้ดีว่าแต่ละวันมีตลาดนัดที่ไหนบ้าง ถ้าคุณทำเป็นอาชีพเสริมหลังเลิกงาน หรือในวันหยุดของตัวเอง ก็ควรรีบไปจองพื้นที่หากคุณไม่ใช่เจ้าประจำ หรืออาจจะเลือกวันหยุดของตัวเองให้ตรงกับวันตลาดนัดของพื้นที่นั้นๆคุณก็จะสามารถมีที่ประจำได้  10 สินค้าที่มักขายตามตลาดนัด จากที่ บางกอกทูเดย์ สำรวจมา

 บางกอกทูเดย์ ขอเอาใจช่วยคนสู้ชีวิตทำมาหากินอย่างสุจริตทุกคน ไว้คราวหน้าเราจะเอาเรื่องราวธุรกิจดีๆมาแชร์ให้ชมกันอีก…

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *